ReadyPlanet.com
dot
เกี่ยวกับเรา
dot
bulletศูนย์ออนไลน์ ดร. สาโรช ของเรา
bulletรายละเอียด สมัครสมาชิก ดร. สาโรช 2แบบ
bulletจุดจำหน่ายดร.สาโรช แห่งใหม่
bulletเจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์ ดร.สาโรช
bulletคุณภาพและมาตรฐานการผลิต
bulletรู้เรื่องสมุนไพร มีดีอย่างไร
dot
สินค้าแนะนำ
dot
bulletเอ็นริชซีรั่ม
bulletเฟลิซิเต้ บี ไวท์ เดย์ครีม และ ไนท์ครีม
bulletเฟลิซิเต้ ยังทัช โกลด์ซีรัม สูตรสำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดา/ผิวมัน
bulletยาบรรเทาริดสีดวงทวารหนัก
bulletยาแคปซูลสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ดร.สาโรช
dot
ผลิตภัณฑ์คุณภาพ
dot
bulletผลิตภัณฑ์ชุดทำความสะอาด
bulletผลิตภัณฑ์ชุดสิว
bulletผลิตภัณฑ์ชุดฝ้า
bulletผลิตภัณฑ์ชุดสมุนไพรสกัด
bulletผลิตภัณฑ์ชุดบำรุงผิว
bulletผลิตภัณฑ์ชุดประทินผิว
bulletผลิตภัณฑ์ชุดสปา
bulletผลิตภัณฑ์ชุดเเป้ง
bulletผลิตภัณฑ์ชุดเส้นผมเเละหนังศีรษะ
bulletผลิตภัณฑ์ชุดเพื่อสุขภาพ
bulletผลิตภัณฑ์ชุดบีไวท์ เฟลิซิเต้
bulletผลิตภัณฑ์ชุดยังทัช เฟลิซิเต้
dot
ขั้นตอนการใช้ชุดผลิตภัณฑ์
dot
bulletการใช้ผลิตภัณฑ์ชุดฝ้า
bulletการใช้ผลิตภัณฑ์ชุดทาสิว
bulletการใช้ผลิตภัณฑ์ชุดบำรุงผิว
bulletการใช้ผลิตภัณฑ์ชุดลบเลือนริ้วรอย
bulletการใช้ผลิตภัณฑ์ชุดไวน์เทนนิ่ง
bulletการใช้ผลิตภัณฑ์ชุดบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ
dot
จดหมายข่าว

dot
dot
ช่องทางสื่อสารกับเรา
dot
bulletเว็บบอร์ด
dot
เคล็ดไม่ลับ สำหรับคุณ
dot
bulletรวมบทความเกี่ยวกับการบำรุงผิว
bulletดื่มน้ำผลไม้ ตามกรุ๊ปเลือด
bulletอย.เผยรายชื่อเครื่องสำอางอันตราย
bulletเรื่องดีๆ สำหรับสมาชิกค่ะ


คุณภาพและมาตรฐานการผลิต

 

 

 

 

ประวัติส่วนตัว

          ผศ.ดร.สาโรช ธีรศิลป เกิดเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2493 ที่อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี บิดาเป็นครูประชาบาล ส่วนมารดาเป็นแม่บ้านคอยดูแลงานทุกอย่างภายในบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านในละแวกนั้นส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรม

ประวัติการศึกษา

          ชีวิตการศึกษาเริ่มต้นจาก โรงเรียนวัดไผ่โรงวัว จากนั้นได้เข้าศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนประจำอำเภอสองพี่น้อง จบปริญญาตรี สาขาเคมี จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร (ม.ศ.ว.) หลังจากจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ด้วยวัยเพียง 21 ปี จึงได้สอบบรรจุเป็นข้าราชการครูที่วิทยาลัยครูพระนครศรีอยุธยา (สถาบันราชภัฏพระนครศรีอยุธยา) ในตำแหน่งอาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ทำงานได้ประมาณ 1 ปี จึงกลับไปศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยแห่งชาติฟิลิปปินส์ สาขาวิชาชีวเคมีอีก 4 ปี จากนั้นจึงกลับมาสอนที่วิทยาลัยครูพระนครศรีอยุธยาอีก 2 ปี จึงได้สอบเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยมหิดลในระดับปริญญาเอก สาขาวิชาชีวเคมี 3 ปี 

          จากที่เป็นคนสนใจ และชอบศึกษาเกี่ยวกับสมุนไพรประกอบกับช่วงนั้นทางรัฐบาลญี่ปุ่นให้ทุนศึกษาต่อ ผศ.ดร.สาโรช จึงได้สอบแข่งขัน เมื่อได้รับเลือก จึงได้ลาราชการเพื่อไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นโดยเน้นหนักการวิจัยทางด้านสมุนไพร และสำเร็จการศึกษาปริญญาเอกเภสัชศาสตร์ดุษฎีบัณทิตจากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ในช่วงที่ศึกษาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีโอกาสทำวิจัยชิ้นหนึ่ง เรื่องผลไม้มหัศจรรย์ (Miracle Fruit) ซึ่งมีสมบัติเปลี่ยนรสเปรี้ยว เช่น มะนาว น้ำส้ม หรือแม้กระทั่งน้ำส้มสายชูให้มีรสหวานอย่างน่าพิศวง ผศ.ดร.สาโรช ประสบความสำเร็จสามารถแยกสารที่มีคุณสมบัติเปลี่ยนรสเปรี้ยว เป็นรสหวานออกมาได้บริสุทธิ์ และหาโครงสร้างได้ จนถูกบันทึกไว้ในธนาคารข้อมูลโลก จึงนับเป็นผลงานวิจัยที่สร้างชื่อเสียงให้ ผศ.ดร.สาโรช เป็นอย่างมาก

ประวัติการทำงาน

          ผศ.ดร.สาโรช ธีรศิลป ใช้ชีวิตการทำงานโดยรับราชการตั้งแต่ ปี 2515 - 2538 ซึ่งดำรงตำแหน่งสุดท้ายก่อนลาออกจากราชการเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาเคมี ระดับ 8 มีผลงานดีเด่นมากมาย อาทิได้รับโล่ห์สร้างคุณงามความดีเพื่อยังประโยชน์แก่สถาบันและส่วนรวม จากสโมสรข้าราชการสถาบันราชภัฎพระนครศรีอยุธยาได้รับโล่ห์ผู้สอนดีเด่นสาขา      วิทยาศาตร์เนื่องในโอกาส ครบรอบ 100 ปี สภาสถาบันราชภัฎ และนักวิจัยดีเด่นของสถาบันราชภัฏ
นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการจัดตั้งศูนย์วิทยาศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ในสถาบันราชภัฏทั้ง 36 แห่ง ทำให้การสอนและวิจัยวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีในสถาบันราชภัฎก้าวสู่แนวหน้าในปัจจุบัน

 

 

 

บริษัท ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ดร.สาโรช จำกัด ถือเป็นหนึ่งในด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางขายตรงของคนไทยที่มีชื่อเสียงมายาวนาน โดยมีความโดดเด่นทางด้านผลิตภัณฑ์สิว-ฝ้า เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2534 โดย ผศ.ดร.สาโรช ธีรศิลป เภสัชศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีวัตถุประสงค์สำคัญที่จะนำเอาผลงานวิจัยด้านสมุนไพรที่ได้ทำอย่างต่อเนื่องมามากกว่า 16 ปี พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพรคุณภาพสูงที่มีความปลอดภัยและกล้ารับรองผลการใช้ โดยมีคอนเซ็ปต์ที่ยึดถือในการประกอบธุรกิจเครื่องสำอางตลอดมาว่า คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดจากธรรมชาติปราศจากสารที่เป็นโทษต่อผิวพรรณ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 60 กว่าชนิด และมีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค โดยคำนึงถึงคุณภาพและความปลอดภัยเป็นสำคัญ ซึ่งมีมาตรฐาน GMP เป็นเครื่องการันตีได้เป็นอย่างดีว่าตั้งแต่กระบวนการผลิต จนถึงตัวผลิตภัณฑ์ ได้มีการตรวจสอบจนแน่ใจแล้วว่าปลอดภัย และมีมาตรฐานจริงๆ จัดจำหน่ายในราคายุติธรรมที่ประชากรไทยส่วนใหญ่สามารถซื้อใช้ได้ และใช้ช่องทางการจัดจำหน่ายสู่ผู้บริโภคด้วยระบบการตลาดเครือข่าย ขายตรงหลายชั้น ( MLM : Multilevel Marketing ) มีการจัดระบบจ่ายค่าตอบแทนการขายแก่สมาชิกที่เข้าร่วมธุรกิจด้วยผลประโยชน์สูงสุด การทำธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์และยุติธรรม ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค และมีนักธุรกิจอิสระเข้าร่วมธุรกิจกับบริษัทฯ มากมาย เป็นผลผลักดันให้บริษัทฯ เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และก้าวขึ้นสู่แนวหน้า เป็นหนึ่งในสิบของเครื่องสำอางสมุนไพรไทยที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของประเทศไทยในปัจจุบัน

         เมื่อต้นปี พ.ศ.2543 บริษัทฯได้รับคัดเลือกจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ให้เป็น 1 ใน 20 ธุรกิจขนาดกลาง จาก 200 กว่าบริษัทฯ ให้เข้าร่วมโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิต เพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน หรือ MDICP รุ่นที่ 2 ปัจจุบันบริษัทฯ ได้รับมาตรฐานประกันคุณภาพในการดำเนินงานระดับสากล คือ ISO 9001:2000 จาก TUV ประเทศเยอรมันนี และยังได้รับมาตรฐานการผลิตเครื่องสำอางตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตเครื่องสำอาง หรือ GMP ( Good Manufacturing Practice ) จากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข นับเป็นการประกันคุณภาพทั้งขบวนการดำเนินงานของบริษัทฯ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ที่สะอาด ปลอดภัย ต่อผู้บริโภคอย่างแท้จริง

         ปัจจุบันบริษัทฯ มีโรงงานผลิตเครื่องสำอางสมุนไพรขนาดใหญ่ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนเนื้อที่มากกว่า 120 ไร่ ในย่านเขตอุตสาหกรรมของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีห้องปฏิบัติการวิจัยที่ทันสมัย พร้อมทีมงานวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ในการพัฒนาขบวนการผลิต พัฒนาผลิตภัณฑ์เดิมให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเป็นที่ยอมรับของประชาชนทั่วไปทั้งด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และการร่วมธุรกิจขายตรงกับบริษัทฯ ซึ่งเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้แก่คนไทยอีกทางหนึ่งด้วย

         บริษัทฯได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของประสิทธิภาพการแข่งขันในตลาด เพื่อการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืนตลอดไป จึงจัดตั้งกลุ่มบริษัทฯขึ้นอีก 3 บริษัทฯ คือ บริษัท ทรัพย์ไทร จำกัด ทำหน้าที่ผลิตและควบคุมคุณภาพของสมุนไพรที่ใช้เป็นวัตถุดิบ ด้วยการคัดเลือกสายพันธุ์สมุนไพรคุณภาพดีที่สุด เพาะปลูกในระบบที่สามารถควบคุมคุณภาพ และปลอดภัยทุกขั้นตอน บนเนื้อที่กว่า 1000 ไร่ เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้วัตถุดิบสมุนไพรที่ดีที่สุด เพื่อผลิตเครื่องสำอางสมุนไพรคุณภาพที่ดีที่สุด บริษัทที่สองคือ บริษัท เอสทีเอส อุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด ทำหน้าที่ผลิตและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้มีคุณภาพ และรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย เป็นที่พึงพอใจของผู้ใช้ตลอดเวลา และบริษัท ดร.สาโรช การวิจัย จำกัด ทำหน้าที่วิจัยสมุนไพรไทยทุกชนิดของไทย เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมตามความต้องการของผู้บริโภค และจดสิทธิบัตรเพื่อเป็นสมบัติของประเทศไทยต่อไป ด้วยการทำงานครบวงจรเช่นนี้ ทำให้บริษัทฯ ได้รับความสนใจของนักธุรกิจอิสระที่มีความสามารถเข้ามาร่วมธุรกิจขายตรงกับบริษัทฯ อยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้เพราะทุกท่านที่เข้ามาตระหนักดีถึงความมั่นคงที่ว่า บริษัท ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ดร.สาโรช จำกัด ขายคุณภาพสินค้าและขายความจริงที่ยุติธรรม ซื่อสัตย์ในระบบตลาด MLM อย่างแท้จริง

 ที่ผ่านมาสมาชิกดร.สาโรช ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดร.สาโรช กันอย่างต่อเนื่องไม่เปลี่ยนแปลง และที่สำคัญการแนะนำและบอกต่อถึงคุณภาพที่ดี ทำให้มีสมาชิกใหม่ๆเพิ่มขึ้นทุกวัน ต้องขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

 

 

บริษัท  ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ดร.สาโรช จำกัด
 
 
ตั้งอยู่ที่ 39 ม.2 ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา 13220
 
 
   
 
   
    
     
 เครื่องสำอางสมุนไพร ดร.สาโรช ซึ่งเป็นบริษัทก่อตั้งโดยคนไทย มุ่งเน้นการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงขบวนการผลิตที่มีมาตราฐาน
 
โดยยึดแนวทางในการใช้สมุนไพรไทยในการทำเครื่องสำอางค์มาโดยตลอด โดยมีทีมนักวิจัยและค้นคว้าศึกษา ของบริษัทจำนวนมากเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด มีคุณภาพ และปลอดภัยสูงสุด!
เพื่อให้สมาชิกเกิดความมั่นใจในการใช้ในผลิตภัณฑ์ ดร.สาโรช
 
 
 
 
 
ผลิตภัณฑ์ ดร.สาโรช ทุกชนิด ได้ผ่านขบวนการทดสอบการใช้จริงๆ  และได้ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล และยังได้ผ่านการตรวจสอบจากกรมวิทยาศาสตร์ การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข
 
 
 
 
 
จึงเชื่อมั่นได้ว่าเครื่องสำอางค์สมุนไพร ดร.สาโรช เป็นเครื่องสำอางค์ที่กล้ารับรองผลและความปลอดภัย และได้ผลเป็นอย่างดี